Cầu thang kính inox

Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim sắt. Thép là hợp kim chứa hàm lượng các-bon dưới 2%, trên 2% là sắt. Trong quá trình luyện kim, thép được thêm các nguyên tố hợp kim như Crom (Cr), Niken (Ni), Mangan (Mn), Silic (Si), Titan (Ti), Molypden (Mo)…cải thiện tính năng của thép làm cho nó có khả năng chống ăn mòn và không bị gỉ, chính là inox (Thép không gỉ) mà chúng ta thường gọi.

Thép không gỉ không dễ dàng bị ăn mòn, rỉ sét hoặc biến màu bằng nước như thép thông thường nào. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn toàn chống biến màu trong oxy thấp, độ mặn cao, hoặc môi trường không khí lưu thông kém. Có các cấp khác nhau và hoàn thiện bề mặt bằng thép không gỉ để phù hợp với môi trường của hợp kim phải chịu đựng. Thép không gỉ được sử dụng nơi cả các thuộc tính của thép và khả năng chống ăn mòn được yêu cầu.

Tùy thuộc vào thành phần cấu tạo mà inox được chia thành nhiều chủng khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là 2 loại inox 201 và inox 304.
Inox 304 có độ bền cao, khả năng chống han gỉ tốt nên được ưa chuộng.
Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí thì ta nên dùng inox 201, với loại inox này ta chỉ sử dụng khi môi trường lắp đặt khô ráo, không bị tác động bởi nước mua hay axit.

Báo Giá Vui Lòng Liên Hệ Hotline.

Danh mục: Từ khóa: