Tổng hợp các lỗi thường gặp với cầu thang kính

Cửa kính đẹp

Cầu thang kính là 1 trong các không gian rất quan trọng ở trong một ngôi nhà, nếu cầu thang kính của bạn lỗi thì thực sự là điều mà không ai mong muốn.

Vì nó sẽ giúp cho cả ngôi nhà của bạn nhìn rộng hơn.

Và có tính thẩm mỹ cao hơn, còn tạo ra một vẻ đẹp hấp dẫn cho ngôi nhà. Sau đây các bạn sẽ tìm hiểu những lỗi thường gặp trong khi thiết kế cầu thang kính để biết cách có thể khắc phục.

Tổng hợp các lỗi thường hay gặp với cầu thang kính

1. Cầu thang kính với lỗi có cảm giác đụng đầu vào dầm đà

– Làm cầu thang kính thì đụng đầu là một chuyện rất hay gặp phải, nếu bản thiết kế ẩu hay thợ tay ngang thi công mà không có bản vẽ thiết kế.

Cầu thang kính
Ảnh minh họa.

– Nhưng “cảm giác đụng đầu” đó lại là 1 chuyện khác… bởi vì đã là cảm giác thì không ai giống ai.

2. Cầu thang kính với lỗi đụng đầu gầm cầu thang

– Cầu thang kính ở dưới tầng trệt rất hay được tận dụng để làm phòng kho chứa đồ hoặc làm phòng vệ sinh.

– Do đó, chuyện đụng đầu gầm cầu thang hoặc sử dụng không được hiệu quả cũng rất thường hay xảy ra.

– Có nhiều thiết kế vẽ mặt bằng của khu vực ở gầm cầu thang nằm ở bậc số 10 trở lên thì có thể sử dụng không gian vào các việc khác.

– Nhưng thực tế thì ngay tại vị trí bậc 10 mặt trên của cầu thang chỉ mới cao hơn sàn nhà dưới khoảng 1,7m, chưa kể cả bản đúc cầu thang, lớp tô trát, mặt bậc xây gach…

– Tổng cộng tất cả có khi hơn 3 tấc, vậy gầm cầu thang lúc đó bên dưới sẽ chỉ còn chưa tới 1,4m.

– Tất nhiên việc bạn bị đụng đầu là khó tránh khỏi! Và nhiều nhà thầu sẽ phải chỉnh sửa lại bằng cách đục khoét nền nhà cho sâu xuống vài bậc.

– Hoặc là đặt những chức năng ít khi sử dụng vào đây như là: bể nước, kho lặt vặt, máy bơm hay bố trí tiểu cảnh như là 1 cách để khắc phục cho lỗi này.

3. Cầu thang kính với lỗi chia bậc và xử lý mũi bậc

– Khi đã hoàn thiện bậc thang làm bằng vật liệu đá granite hay gỗ thì luôn luôn có mũi bậc.

– Nhưng nhiều cầu thang trong lúc thiết kế thì nhìn thấy chia bậc rất bình thường, khi đang ốp lát để hoàn thiện thì những mũi bậc lại bị “rượt đuổi” rồi lấn cả ra sàn hay chiếu nghỉ đến cả tấc!

– Ngoài nguyên nhân là thi công ẩu thì còn phải cần xem lại bản thiết kế đã “trừ hao” hay chưa.

– Các vị trí mà có xẻ bậc thì phải đảm bảo để phần thịt còn lại của các bậc theo nguyên lý thiết kế cấu tạo nhưng 1 số nhà thiết kế nhiều lúc “không thuộc bài”.

4. Cầu thang kính với lỗi phần lan can tay vịn

– Hiện nay có nhiều nhà sản xuất cung cấp những loại lan can tay vịn, theo dạng đã làm sẵn theo đúng tiêu chuẩn nhưng mà cầu thang của tư nhân lại rất ít có được điều kiện về diện tích như những cầu thang văn phòng hay công cộng.

– Do đó mà nhiều lúc vẫn phải làm theo thực tế để nhìn sao cho hài hoà và đạt được ý tưởng của các kiến trúc sư.

Vậy làm sao để có được cầu thang kính đúng ý mình

Khảo sát thật tốt vị trí lắp đặt để tránh lỗi cầu thang kính\

– Trong một không gian nhà tương đối nhỏ hẹp mà có độ thông thủy lên đến 4m vậy là quá cao, vì vậy sẽ bị mất đi sự cân đối, chỉ cần cao khoảng 3,5m trở lại là vừa đủ.

– Vì ở trong không gian nhà rộng rãi thì mới cần đến độ thông thuỷ cao, thì khi đó sự hài hoà mới được cân bằng. Những ngôi nhà có bề ngang nhưng lại thiếu về chiều sâu, thì bên hông nếu mà có hẻm sẽ rất dễ dàng thiết kế cho thông thoáng.

Cửa kính đẹp
Ảnh minh họa.

– Mặt khác, muốn làm một cầu thang thẳng và có tầng trệt cao 4m thì sẽ làm choáng diện tích.

– Chẳng hạn, độ cao của mỗi bậc thang là 18,5cm – độ cao không cần quá mức này vì bạn đi sẽ rất mỏi chân, còn bề rộng của mặt bậc thang nhỏ nhất nên tới 25cm.

– Với những bậc thang như vậy thì cầu thang của bạn cũng đã chiếm 5,5m chiều dài, nếu mà thiết kế để đi lòng vòng thì cũng phải mất không gian của cả nửa căn nhà.

Cầu thang mà đi thong thả tốt nhất có độ cao mỗi bậc là 15cm và mặt bậc rộng là 30cm.

– Đây là một quy chuẩn lý tưởng, tức là bề rộng của mặt bậc thang lớn gấp đôi độ cao của mỗi bậc. Nếu mà lấy theo quy chuẩn lý tưởng thì diện tích bị mất cho cầu thang thẳng còn nhiều hơn nữa.

– Do đó, chúng tôi mách bạn giải pháp là làm thang xoắn ốc, nếu mà không làm bằng sắt thì có thể đúc bê tông thang xoắn ốc này từ tầng trệt lên đến tận sân thượng,  còn là một điểm nhấn đẹp cho cả căn nhà.

– Bố trí thang xoắn ốc đường kính 1m nằm ở giữa căn nhà, 1 bên là bếp ăn, vệ sinh và 1 bên là phòng khách.

– Khi lên lầu thì sẽ có được 2 không gian, có 1 phòng vệ sinh nằm sát phía hẻm ở bên hông nhà để cho thông thoáng. Còn mặt tiền thì trổ 2 cửa, 1 cửa đi vào phòng khách và 1 cửa ra phía nhà bếp. Trên lầu chỉ cần 1 cửa nằm ngay khu vực thang xoắn ốc để ra ban công.

Xem thêm: Một vài mẹo khi lắp đặt phòng tắm kính

Khung Nhôm Cửa Kính luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn

Khung Nhôm Cửa Kính luôn cố gắng đáp ứng bạn những dịch vụ sao thật tốt nhất.

Với những lý do trên, thì chúng tôi Khung Nhôm Cửa Kính tự tin là địa chỉ uy tín nhất tốt nhất mang đến dịch vụ thi công cầu thang kính tại các tỉnh thành khác trong cả nước.

Còn rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ cầu thang kính chất lượng cao như: Xây Dựng Á ChâuThợ Sắt,….

Ngoài cung cấp các dịch vụ sản phẩm thi công lắp đặt cầu thang kính tại thành phố lớn, chung tôi còn cung cấp các dịch vụ tại các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương…và hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Hãy đến với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ tư vấn và sử dụng sản phẩm tốt chất lượng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Khung Nhôm Cửa Kính!.