Tổng hợp những mẹo xử lý kính cường lực bị mốc

Kính cường lực bị mốc thì ta nên xử lý như nào để đảm bải chất lượng kính chính là câu hỏi mà rất nhiều người gửi về cho chúng tôi dạo gần đây.

Bởi hiện nay kính được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhưng vì vậy mà rất nhiều người ngạc nhiên khi biết được rằng có vô số tác nhân sẻ làm các tấm kính bị mốc và hỏng.

Do đó bạn nên chăm sóc và lau chùi thường xuyên để mà giữ gìn vẻ trong suốt của kính.

Tổng hợp các bước để xử lý kính cường lực khi bị mốc 

1. Nguyên nhân kính cường lực mốc

Kính có thể chịu được hầu hết những axit nhất định, chỉ trừ những Axit Hydroflohydric và Axit Photphoric, hai loại axit này được sử dụng để khắc và trang trí kính.

Kính cường lực kém

Dung dịch alkali nếu có độ PH mà lớn hơn 7 thì có thể làm hỏng bề mặt kính. Ví dụ nếu để cho nước chảy trên những tấm bêtông.

Và để cho vữa chảy vào tấm kính, dầu bôi trơn, 1 số chất tẩy, bụi ở tại những công trình xây dựng hay bụi bám vào kính lâu ngày.

Kính sẽ bị nước làm cho hỏng vì bề mặt của tấm kính có thể hấp thụ 1 lớp ẩm mỏng.

Do đó những Ion Sodium ở trong thuỷ tinh sẽ thực hiện trao đổi với các nguyên tử hydro ở trong nước để mà tạo thành một lớp alkaly mỏng.

Nếu mà lớp này không được thường xuyên lau đi thì nó sẽ tạo thành các vết nước ở trên bề mặt tấm kính sẽ rất khó lau và trở thành các vết bẩn vĩnh viễn chúng khiến cho bề mặt kính trở nên ráp, khi sờ tay vào thì thấy không nhẵn.

Trong quá trình lưu chứa ở giữa những tấm kính có thể sẽ hình thành 1 lớp ẩm mỏng. Nếu mà kính bị ẩm hoặc để trong 1 môi trường mà có độ ẩm cao khiến dễ tụ sương thì sẽ gây hỏng do bị ẩm.

Kính cũng rất dễ bị vỡ và xước ở trong quá trình  vận chuyển, sản xuất, ghép, lắp dựng

Ngoài ra hàn hay đĩa mài cũng có thể sẽ tạo thành các lỗ ở trên bề mặt kính. Kính cũng rất dễ bị nứt do nhiệt độ nóng lạnh đột ngột bởi vì kính dẫn nhiệt rất kém.

Tuy nhiên với các loại kính đã tôi hoặc kính đã được gia nhiệt thì không dễ bị nứt.

2. Tiến hành khắc phục khi kính cường lực mốc

Kính cần phải tránh bị ẩm ở trong quá trình lưu kho tại các nhà máy hoặc các công trường xây dựng. Không để kính bị dính sơn, bêtông, vôi, vữa.

Cửa sổ cần phải che bằng băng dính hoặc các loại vải nhựa cho đến khi nào quá trình sơn và xây trát được hoàn thành.

3. Thế nào là làm sạch cửa kính cường lực đúng cách?

Muốn kính được bền cần phải rửa sạch rồi lau khô. Dung dịch dùng để rửa phải phù hợp cùng với hàm lượng chất tẩy thấp. Cần nhớ là phải lau khô kính sau khi đã rửa bằng khăn sạch, nếu để kính ướt tức là bạn sẽ làm bẩn kính.

Vết dầu và các hợp chất dán kính đều phải được lau sạch bằng những dung dịch phù hợp như là xylen, methos hoặc toluen trước khi rửa xả tấm kính.

Lưu ý là chất tẩy dùng được cho Sealant của hệ cửa, miếng đệm 

Lau cửa sổ thì tốt nhất là không để cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào kính, ở các khu vực nông thôn thì 6 tháng lau 1 lần, còn ở thành thị thì 3 tháng 1 lần.

Với vùng biển hoặc khu công nghiệp thì lau 1 đến 2 tháng 1 lần. Đối với các công trường xây dựng thì cần phải lau ngay, sau khi quan sát thấy có một lớp bụi hình thành nhưng không ít hơn hai tháng lau 1 lần.

4. Bắt tay vào xử lý những ố mốc trên kính cường lực

Nếu mà bề mặt bị vết mốc làm nhìn không rõ, thì nên sử dụng nước tẩy vết bẩn chuyên dụng.

Lau kính cường lực
Bạn nên lau kính cường lực sao cho thật đúng cách

Dùng giẻ ráp và các dung dịch có chứa Cerium Oxit, nhưng vẫn cần phải thử lên 1 vùng nhỏ ở trên kính, trước khi mà làm sạch để tránh kính bị xước.

Nếu mà bề mặt bị hỏng nhiều và bẩn, thì cần dùng các dung dịch đặc biệt như là Clearshield hay Antiris.

Nếu các thứ trên mà không có tác dụng thì bạn nên thay tấm kính khác.

Nếu bạn còn đang chưa tìm được nơi thi công lắp đặt cửa kính cường lực thích hợp bạn hãy đến với Khung Nhôm Cửa Kính.

Chúng tôi để được lựa chọn các sản phẩm tốt nhất, chúng tôi thi công và lắp đặt cửa kính cường lực hầu hết tỉnh thành Phía Bắc Việt Nam có giá cả ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Một vài mẹo khi lắp đặt phòng tắm kính

Khung Nhôm Cửa Kính luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn

Khung Nhôm Cửa Kính luôn cố gắng đáp ứng bạn những dịch vụ sao thật tốt nhất.

Với những lý do trên, thì chúng tôi Khung Nhôm Cửa Kính tự tin là địa chỉ uy tín nhất tốt nhất mang đến dịch vụ thi công cửa kính cường lực tại các tỉnh thành khác trong cả nước.

Còn rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ kính cường lực chất lượng cao như: Xây Dựng Á ChâuThợ Sắt,….

Ngoài cung cấp các dịch vụ sản phẩm thi công lắp đặt cửa kính cường lực tại thành phố lớn, chung tôi còn cung cấp các dịch vụ tại các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương…và hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Hãy đến với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ tư vấn và sử dụng sản phẩm tốt chất lượng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Khung Nhôm Cửa Kính!.